หางานใหม่ สมัครงาน ฝากประวัติ

ร้านถ่ายรูป
ชื่ออาชีพอิสระ ร้านถ่ายรูป

เงินลงทุน ประมาณ 2,600,000 บาท
- เครื่องล้างฟิล์มและเครื่องอัดรูป ราคาประมาณ 2,530,000 บาท ซึ่งบริษัทจะลงทุนให้ก่อนแล้วผ่อนคืนให้บริษัท เดือนละ 50,000 บาท
- ทุนหมุนเวียน ค่าวัสดุ เช่น ฟิล์ม ถ่าน น้ำยาล้างรูป ประมาณ 70,000 บาท


รายได้ ประมาณ 200,000 บาท/เดือนขึ้นไป


อุปกรณ์ กล้องถ่ายรูป เครื่องล้างฟิล์ม เครื่องอัดรูป ฟิล์ม ถ่าน เลนส์ กล่องดำติดฟิล์ม อุปกรณ์ดึงหัวฟิล์ม ที่ดึงเทปอัตโนมัติ


แหล่งจำหน่าย หน้าร้านมินิมาร์ท หรือร้านสะดวกซื้อ ป้ายรถเมล์ จุดต่อรถ จุดต่อเรือ อันดับรองลงไป ได้แก่ ในหน่วยงานราชการ เอกชน หน้าร้านขายของชำ หน้าร้านเสริมสวย ฯลฯ


วิธีดำเนินการ
1. หาทำเลเปิดร้าน ซึ่งต้องตั้งอยู่ในย่านที่มีชุมชนหนาแน่น/ย่านธุรกิจ/ตลาดหมู่บ้านใหญ่ ๆ ตลอดจนย่านที่มีสถาบันการศึกษา
2. เมื่อหาทำเลที่ตั้งร้านได้แล้ว จึงติดต่อไปยังบริษัทที่จำหน่ายฟิล์ม ซึ่งมีอยู่ 2 - 3 ยี่ห้อที่ครองตลาดอยู่
3. บริษัทจะส่งทีมงานไปพบลูกค้าที่แจ้งความประสงค์จะเปิดร้าน เพื่อไปพูดคุยและดูทำเล พร้อมกับให้คำแนะนำลูกค้าว่าทำเลแบบไหน ควรใช้เครื่องรุ่นไหน ราคาเท่าไหร่
และจะต้องมีงานป้อนเข้าวันละเท่าไรจึงจะคุ้ม และใช้เวลานานเท่าไรจึงจะคุ้มทุน พร้อมทั้งแจกแจงค่าใช้จ่ายแต่ละเดือน รวมถึงค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนอุปกรณ์แต่ละชิ้น
4. เมื่อลูกค้าได้รับข้อมูลทั้งหมดและตัดสินใจจะเปิดร้าน ทีมงานของบริษัทยังต้องพิจารณาว่าร้านใหม่ที่กำลังจะตั้งมีความเสี่ยงขนาด ไหน
หากในละแวกเดียวกันมีร้านถ่ายรูปอยู่แล้วและมีลักษณะชุมชนไม่หนาแน่นมากนัก บริษัทก็จะเสนอให้ลูกค้าย้ายทำเล เพราะทางบริษัทได้มีการสำรวจเก็บข้อมูล
กำลังซื้อของประชาชนในบริเวณนั้น มีร้านถ่ายรูปห่างกันเท่าไร และเมื่อบริษัทเห็นชอบ ก็จะนำเครื่องอัดรูป และเครื่องล้างฟิล์มมาติดตั้งพร้อมกับอบรมวิธีการใช้งาน
การซ่อมบำรุง ตลอดจนวิธีการขายของหน้าร้าน


ข้อแนะนำ
1. กรณีที่เริ่มดำเนินการใหม่และมีเงินทุนน้อย อาจใช้วิธีร่วมหุ้นจดทะเบียนเป็นบริษัทหรือห้างหุ้นส่วน หรือใช้วิธีการซื้อเครื่องมือสองที่ทางบริษัทนำเครื่องมาเทิร์น
2. ควรได้มีการจำหน่ายอุปกรณ์ถ่ายภาพทุกประเภทร่วมด้วย
3. ในภาวะที่ธุรกิจมีการแข่งขันมาก การให้บริการแก่ลูกค้าจึงเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จะเป็นตัวดึงดูดลูกค้า โดยอาจจะมีการบริการถ่ายรูปนอกสถานที่รับส่งฟิล์มหรือ
รูปที่ลูกค้านำมาล้าง

จาก http://www.jobthaiweb.com/career/guidedetail.php?ID=00107


ไปที่เว็บไซต์ หางาน สมัครงาน JOB Chance
 

 

บริการจัดฝึกอบรมสัมมนาบุคลากรภายในองคฺ์กร In-House Training    
ห้างหุ้นส่วนสามัญ อีซี่โร้ด  เลขที่ 20 ซ.ลาซาล 33 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260  เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 2-7822-0323-5
**ที่อยู่ในการจัดส่งเอกสาร  เลขที่ 50/414 ซ.ลาซาล 35 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260
ติดต่อลงโฆษณา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณสุนทรีย์  Tel: 089-107-0304   Email: soontaree@easyroadtraining.com


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------