หางานใหม่ สมัครงาน ฝากประวัติ

เทคโนโลยีสำหรับงาน HR สร้างสุขให้พนักงานได้
เทคโนโลยีที่นำมาใช้ในการบริหารงาน HR อาทิ ระบบเวลาการทำงานของพนักงาน ใบลาออนไลน์ โปรแกรมเงินเดือน ระบบประเมินผลการทำงานของพนักงาน สามารถสร้างประสบการณ์ที่ดีในการทำงานให้กับพนักงานได้ ซึ่งประสบการณ์ที่ดีที่พนักงานมีต่อองค์กร คือกุญแจสำคัญที่จะทำให้พนักงานรู้สึกเชื่อใจและสบายใจเมื่อมาทำงาน และปรารถนาที่จะทำงานต่อไปในระยะยาว
 
ต่อไปนี้เป็นเหตุผลที่องค์กรควรพิจารณาและให้ความสำคัญกับเครื่องมือสำหรับ HR ที่ไม่ใช่แค่ช่วยในการทำงาน HR แต่ยังมีผลต่อประสบการณ์ที่ดีของพนักงานที่ได้ใช้งานเทคโนโลยีเหล่านั้นด้วย
 
1. ใช้แล้วพนักงานเกิดประสบการณ์ที่ดี ประหยัดเวลาของ HR ได้
ถ้าเครื่องมือนั้น พนักงานใช้แล้วรู้สึกประทับใจ เขาก็จะใช้ต่อไป และไม่เพียงแค่ใช้งาน แต่ยังสามารถจดจำเครื่องมือนั้นได้ด้วย (เหมือนอย่าง เฟซบุ๊คและทวิตเตอร์ที่ไม่ต้องถามวิธีใช้งานก็สามารถใช้ได้โดยง่าย) เมื่อเครื่องมือนั้นใช้งานง่ายก็ช่วยประหยัดเวลาของ HR ได้
 
 
2. เทคโนโลยีที่ดี ทำให้องค์กรดูดี
สถานที่ทำงานเป็นผลิตภัณฑ์ที่หลายบริษัทมองข้าม ทั้ง ๆ  ที่ควรจะได้รับการเอาใจใส่ และตกแต่งให้สวยงาม ดูดี เพื่อเพิ่มมูลค่าเช่นเดียวสินค้าและบริการของบริษัท
 
HR ควรมองพนักงานเป็นเสมือนลูกค้า และสภาพแวดล้อมที่ดีเปรียบเหมือนสินค้าที่ทำให้ลูกค้าอยากซื้อ อยากมาทำงานในที่ทำงานที่เต็มไปด้วยความสุขทุกวัน ซึ่งเทคโนโลยีก็เป็นสิ่งสำคัญที่ใช้ในการสร้างสภาพแวดล้อมที่น่าประทับใจ
 
3. สร้างแบรนด์ให้อยู่เหนือคู่แข่ง
หากบริษัทมีการจัดการที่ดี พนักงานจะชักชวนให้คนอื่นรู้สึกเหมือนตนว่าการได้ทำงานที่บริษัทนี้ดีอย่างไร ซึ่งซอฟต์แวร์ด้าน HR มีบทบาทอย่างมากในการสร้างความภูมิใจในแบรนด์ให้แก่พนักงาน และความประทับใจจะทำให้เกิดการบอกต่อกันมากยิ่งขึ้น ช่วยให้การสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งเหนือคู่แข่ง ในภาวะที่การเปลี่ยนงานบ่อยดูจะเป็นเรื่องธรรมดาสามัญของคนทำงานยุคใหม่ไปเสียแล้ว นายจ้างยิ่งต้องพยายามสร้างประสบการณ์ที่ดีในการทำงานให้แก่พนักงาน ปรับปรุงการเข้าถึงการดำเนินงานของพนักงานด้วยเทคโนโลยี เพื่อยกระดับองค์กรให้อยู่เหนือบริษัทคู่แข่งในตลาดเดียวกัน
 
บทความจาก http://th.jobsdb.com
 

ไปที่เว็บไซต์ หางาน สมัครงาน JOB Chance
 

 

บริการจัดฝึกอบรมสัมมนาบุคลากรภายในองคฺ์กร In-House Training    
ห้างหุ้นส่วนสามัญ อีซี่โร้ด  เลขที่ 20 ซ.ลาซาล 33 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260  เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 2-7822-0323-5
**ที่อยู่ในการจัดส่งเอกสาร  เลขที่ 50/414 ซ.ลาซาล 35 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260
ติดต่อลงโฆษณา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณสุนทรีย์  Tel: 089-107-0304   Email: soontaree@easyroadtraining.com


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------