หางานใหม่ สมัครงาน ฝากประวัติ

จะทำอย่างไรให้ผู้สมัครสนใจประกาศรับสมัครงาน
จะทำอย่างไรให้ผู้สมัครสนใจประกาศรับสมัครงานบนเว็บของคุณ ถึงแม้ปัจจุบันจะมีเว็บไซด์บริการประกาศรับสมัครงานมากมาย จนกระทั่งทำให้การรับสมัครงานทางอินเตอร์เน็ต เป็นเครื่องมือหนึ่งในการหาคนของชาว HR ไปเสียแล้ว เพราะประหยัด สะดวก และคัดผู้สมัครมาได้ระดับหนึ่งว่า ต้องมีความสามารถด้านคอมพิวเตอร์อยู่บ้าง แต่ก็ยังได้ยินเสียงบ่นว่า "ไม่ค่อยได้ผลเท่าไหร่เลย" มาลองดูกันว่าควรจะทำอย่างไรประกาศงานบนเว็บถึงจะ "ได้ผล" ดึงดูดใหผู้สมัครมองและกรอกข้อมูล กับประกาศของเรา โดยหลักทั่วไปแล้ว ก็ค่อนข้างเหมือนกับประกาศรับสมัครทางหนังสือพิมพ์ ก็คือ

1. ให้ข้อมูลที่น่าสนใจของบริษัท เพื่อบอกให้ผู้สมัครทราบว่า "ทำไมเขาควรจะสนใจบริษัทนี้" ถ้าจะให้ดี ข้อความควรสั้น กระชับ ได้ใจความ หากมีข้อความยาว ควรแบ่งเป็นช่วง ๆ เพื่อให้อ่านง่าย
2. ให้ Job Description ของตำแหน่งอย่างคร่าว ๆ และปรับปรุงให้คนทั่วไปอ่านเข้าใจ ข้อความที่ยาวเกินไปจะทำให้ผู้อ่านหมดความสนใจ
3. ทำหน้าตาประกาศให้สะดุดตา เพราะประกาศรับสมัครงานนั้นก็เหมือนโชว์รูมของคุณ การจัดหน้าร้านให้สวยงามย่อมสามารถกระตุ้นความสนใจของผู้พบเห็นได้เป็นธรรมดา
4. ปรับปรุงข้อมูลของบริษัทให้ทันสมัยอยู่เสมอ รวมถึงรูปแบบด้วย เพื่อให้คนเข้ามาดูไม่รู้สึกว่ากำลังดู "ของเก่า" ให้แน่ใจว่าคุณได้ตรวจสอบ แก้ไขข้อความ และรูปแบบของประกาศของคุณบ่อย ๆ
5. ตรวจสอบว่าอีเมล์ที่คุณให้ไว้ถูกต้อง และติดต่อได้จริง รวมถึงการลิงค์มาที่เว็บไซด์ของคุณด้วย (ลองเข้าไปทำดูก็ได้เพื่อให้มั่นใจ)
6. หากเป็นไปได้ควรระบุช่วงเงินเดือนไปด้วย แทนที่จะเขียนว่า "ค่าตอบแทนตามประสบการณ์" เพราะผู้อ่านจะได้รับทราบข้อมูลที่ชัดเจน และตัดสินใจได้ง่ายว่าจะสมัครหรือไม่

เพียงแค่นี้ก็น่าจะประกันได้ระดับหนึ่งว่า การประกาศรับสมัครงานทางอินเตอร์เน็ตของคุณจะได้ผลมากขึ้น
ที่มา : http://www.hrcenter.co.th/
ไปที่เว็บไซต์ หางาน สมัครงาน JOB Chance
 

 

บริการจัดฝึกอบรมสัมมนาบุคลากรภายในองคฺ์กร In-House Training    
ห้างหุ้นส่วนสามัญ อีซี่โร้ด  เลขที่ 20 ซ.ลาซาล 33 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260  เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 2-7822-0323-5
**ที่อยู่ในการจัดส่งเอกสาร  เลขที่ 50/414 ซ.ลาซาล 35 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260
ติดต่อลงโฆษณา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณสุนทรีย์  Tel: 089-107-0304   Email: soontaree@easyroadtraining.com


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------