หางานใหม่ สมัครงาน ฝากประวัติ

Google Work Like a Pro : สร้างสุขให้คน สร้างสังคมน่าทำงาน
Work Like a Pro : สร้างสุขให้คน สร้างสังคมน่าทำงาน

 

คงจะดีไม่น้อยถ้าเราสามารถสรรสร้างที่ทำงานของเราให้เป็นดั่งสวรรค์อันน่าอภิรมย์ เป็นที่สร้างแรงบันดาลใจ และมีความสุขทุกครั้งที่ได้ทำงานในที่แห่งนี้ สิ่งเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องรอใครมาสร้าง ไม่ต้องรอใครมากำหนด เราสามารถพัฒนาวิถีชีวิตในการทำงาน และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเราได้ ด้วยหลักการง่ายๆ 4 ข้อ

เลือกคิดในสิ่งที่ดี - ด้วยการตั้งคำถามกับตัวเองว่า “เรารู้สึกอย่างไรเมื่อมาถึงที่ทำงาน รู้สึกอย่างไรต่อเพื่อนร่วมงาน” ฝึกมองเป็นบวกคิดเป็นบวก และมองจากหลายๆ มุมก่อนจะตัดสินอะไร

เพลิดเพลินกับงาน - ปลดทุกข์และปล่อยวางความเครียดที่รุมเร้าเราอยู่ออกไปซะบ้าง จากนั้นทำใจให้สนุกสนานรื่นรมย์ และมีความสุขกับการทำงาน มองงานและความยุ่งยากต่างๆ เป็นความท้าทาย

สร้างวันนี้ให้มีคุณค่า - “วันนี้คุณได้คิดหรือทำอะไรแปลกใหม่บ้างหรือยัง” หรือ “มันก็เหมือนเดิมไม่ต่างไปจากเมื่อ 6 เดือน หรือ 6 ปีที่ผ่านมา” จงรู้จักติดต่อประสานงานและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีทั้งกับลูกค้า เพื่อนร่วมงาน ผู้จัดการ และใครก็ตามที่เราต้องมีปฏิสัมพันธ์ด้วย หมดเวลาเล่นซ่อนหากับปัญหาซ้ำซากจำเจแล้ว

ทำวันนี้ให้ดีที่สุด - ด้วยการค้นหาว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราจำเป็นต้องทำ ต้องดำเนินการ ต้องจัดการให้เสร็จ และที่สำคัญสิ่งต่างๆ เหล่านั้นสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ข้อผิดพลาดเพียงเล็กน้อยแต่บ่อยครั้งก็เป็นเรื่องที่ไม่อาจให้อภัยได้เหมือนกัน

จากข้อมูลผลการสำรวจที่เผยแพร่ใน Business Week ฉบับ 14 พ.ค. 2007 โดย Boston Consulting Group บริษัทที่ปรึกษาชั้นนำของโลกได้ทำการสำรวจความคิดเห็นผู้บริหารระดับสูงทั่วโลก จาก 1500 องค์กรที่มีความมั่งคั่งและสินทรัพย์สูงในโลก

พบว่ารายชื่อบริษัทที่สร้างผลตอบแทนที่งดงามจากการลงทุนคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ และแปลงออกมาเป็นสินค้าและบริการใน 25 อันดับแรกนั้น มากกว่า 20 องค์กรเป็นชื่อคุ้นหูที่คนไทยรู้จัก ได้ยิน และรับรู้ได้ถึงความโดดเด่นทางด้านนวัตกรรมขององค์กรเหล่านี้ อันดับ 1 หนีไม่พ้น Apple ที่กลับมาผงาดในวงการไอทีและสื่อมัลติมีเดียอีกครั้ง

พร้อมกับการปรากฏตัวของสตีฟ จอบบ์ ในขณะที่อันดับ 2 ได้แก่ Google เวบไซต์สืบค้นที่สุดยอด และมีผู้ใช้มากที่สุด จนอาจกล่าวได้ว่านักท่องเวบส่วนใหญ่มักจะเริ่มต้นเข้าสู่เวบไซต์ต่างๆ จากการค้นหาด้วย Google

นอกจากนั้น Google ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นบริษัทที่น่าทำงานที่สุดในสหรัฐอเมริกาของปี 2007 (100 Best Companies to work for 2007) โดยนิตยสาร Fortune มีหลายสาเหตุที่ทำให้ Google เป็นสถานที่ที่น่าทำงานที่สุด นอกจากเงินเดือนเฉลี่ยของพนักงานที่สูงกว่าที่อื่นแล้ว ก็มี เช่น

-มีขนมหรืออาหารในระยะไม่เกิน 150 เมตรจากโต๊ะทำงานของทุกคน

-มีโรงอาหารสุดหรูให้พนักงานทุกคนรับประทานกันฟรี

-มีบรรยากาศการทำงานเหมือนที่บ้าน

-มีสปาว่ายน้ำให้พนักงานทุกคนสามารถมาว่ายเล่น

-มีสนามฟุตบอล และวอลเลย์บอลชายหาดให้ออกกำลัง

-มีห้องวีดีโอเกม โต๊ะพูล และโต๊ะปิงปองให้เล่น

-เวลาปวดเมื่อยก็มีเก้าอี้นวดไฟฟ้าให้นั่งคลายเส้น

-มีห้องฟิตเนส ให้ออกกำลังกายเพื่อสลายไขมันจากอาหารที่วางเรียงรายอยู่ตามโต๊ะ

-และที่สำคัญเวลาเจ็บป่วย ก็มีหมอคอยดูแลรักษาให้ฟรี

และด้วยบรรยากาศและสภาพแวดล้อมในการทำงานที่เปี่ยมด้วยความรื่นรมย์ และทรงพลังเช่นนี้ จึงทำให้พนักงานของ Google ไม่เคยหยุดคิด เพราะมองงานของตนด้วยสายตาที่กว้างไกลกว่าที่หลายคนมอง

ถ้าถามพวกเขาจะได้รับคำตอบว่า “ผมกำลังจัดการโลกของข้อมูล เพื่อให้ทุกคน (ในโลก) สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ง่าย และมีประโยชน์ต่อการนำไปใช้ต่อ” นี่เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติของมืออาชีพที่จะไม่หยุดแค่ทำงานให้เสร็จเท่านั้น เพราะความสำเร็จมันมีคุณค่าที่ยิ่งใหญ่กว่า ปัจจุบันมีผู้คนมากมายส่งใบสมัครเพื่อจะนำเสนอตัวเองเข้าทำงานที่นี่

แต่อีกนั่นแหละสวัสดิการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่จัดสรรให้นั้น เหมาะกับคนที่มีความมุ่งมั่นและมืออาชีพเท่านั้น เพราะไม่ว่าหันไปทางใดก็ไม่ค่อยเห็นพนักงานจะมาใช้เก้าอี้นวด หรือเครื่องออกกำลังซักเท่าใด

นั่นเพราะทุกคนมีไฟและความรับผิดชอบที่เต็มเปี่ยม ถึงแม้ว่าทุกคนจะได้รับการจัดสรรวันลาป่วยแบบไม่มีลิมิต เชื่อว่าพวกขี้โรคหรือขี้เกียจคงไม่ได้รับพิจารณาเข้ามาทำงานที่นี่แน่นอน

นอกจากนั้นพนักงานทุกคนยังได้รับโอกาสให้ใช้เวลา 20% ของเวลาทำงานในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ และมีการนำมาเสนอตลอดเวลา

 

 
ที่มา : www.bangkokbiznews.com

ไปที่เว็บไซต์ หางาน สมัครงาน JOB Chance
 

 

บริการจัดฝึกอบรมสัมมนาบุคลากรภายในองคฺ์กร In-House Training    
ห้างหุ้นส่วนสามัญ อีซี่โร้ด  เลขที่ 20 ซ.ลาซาล 33 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260  เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 2-7822-0323-5
**ที่อยู่ในการจัดส่งเอกสาร  เลขที่ 50/414 ซ.ลาซาล 35 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260
ติดต่อลงโฆษณา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณสุนทรีย์  Tel: 089-107-0304   Email: soontaree@easyroadtraining.com


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------