หางานใหม่ สมัครงาน ฝากประวัติ

10 อย่างที่ต้องรู้สำหรับคนที่เพิ่งเรียนจบ
มันเป็นสิ่งที่ท้าทายที่คุณจะสามารถหางานที่คุณมีความสุขกับมัน รายได้ดี มีความเป็นอิสระ และสามารถทำให้คุณประสบความสำเร็จในชีวิตได้
  

1.

 

การสมัครงานออนไลน์:
การที่คุณสมัครงานผ่านอินเตอร์เน็ตไม่ได้หมายความว่าคุณจะได้รับการตอบรับทันที คุณควรจะสมัครผ่านช่องทางอื่นด้วย เช่น เดินเข้าไปสมัครงาน ซึ่งจะทำให้คุณมีโอกาสมากขึ้น
  

2.

 

งานที่ซ่อนอยู่โดยที่คุณไม่รู้ตัว:
เป็นงานที่คุณไม่สามารถหาได้จากประกาศรับสมัครงาน อินเตอร์เน็ต, หนังสือพิมพ์ แต่หาได้จากคนใกล้ตัว เช่น เพื่อน, ครอบครัว และอาจารย์ของคุณ โดยที่คุณต้องมั่นใจและทำให้ทุกคนรู้ว่า ความฝันของคุณคืออะไร ชอบทำอะไร แล้วพวกเขาจะสามารถช่วยคุณได้
  

3.

 

ต้องรู้ว่าคุณต้องการอะไรจากบริษัทนั้น:
คุณอาจต้องการเงินเดือนสูงๆ แต่คุณต้องคิดด้วยว่า คุณต้องใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ที่นั่นด้วย คุณควรรู้ว่าบริษัทนั้นใส่ใจพนักงานหรือเปล่า? คุณต้องรู้เกี่ยวกับบริษัทนั้นๆให้มากที่สุดก่อนที่คุณจะสมัครงาน
  

4.

 

ต้องรู้ว่าคุณต้องการอะไรจากงานนั้น:
คนส่วนใหญ่มักจะทำงานเพื่อที่จะหาเงินให้ได้มากที่สุด แต่ที่จริงแล้วคุณควรจะหางานที่คุณชอบ มีความมั่นคง และสามารถทำงานนั้นได้อย่างมีความสุข และอยู่กับมันได้นานๆ
  

5.

 

ก้าวของการทำงาน:
การทำงานก็เหมือนกับการวิ่งมาราธอน เมื่อออกสตาร์ทก็ไม่ควรวิ่งเร็วจนเกินไป ควรจะรักษาระดับไว้ ไม่ให้เร็วหรือช้าจนเกินไป แล้วคุณจะไม่เหนื่อยหรือเครียดกับงาน
  

6.

 

เวลาเป็นเงินเป็นทอง:
การตรงต่อเวลาเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะในการดำเนินชีวิตหรือในการทำงาน คุณควรจะเคารพในเวลาของคนอื่น แล้วเค้าก็จะเคารพในเวลาของคุณด้วยเช่นกัน
  

7.

 

ความไว้วางใจคือทุกอย่าง:
คุณต้องรู้จักเปิดใจ มีความซื่อสัตย์และจริงใจกับทุกๆคน แล้วคุณจะมีความสัมพันธ์ที่ดีและมีความไว้วางใจซึ่งกันและกัน ไม่ว่ากับเพื่อนร่วมงาน หรือลูกค้า และจะทำให้คุณทำงานได้ง่ายขึ้น
  

8.

 

พูดในสิ่งที่คุณจะทำ และทำในสิ่งที่คุณพูด:
เมื่อคุณพูดว่าคุณจะทำอะไร คุณก็ควรจะทำให้เป็นไปตามที่พูด นั่นก็คือการรักษาคำพูดนั่นเอง แล้วคุณจะเป็นคนที่มีความน่าเชื่อถือ
  

9.

 

ความชอบทำให้คุณประสบความสำเร็จได้:
คุณควรจะหางานที่คุณมั่นใจว่าชอบงานนี้จริงๆ แล้วมันจะทำให้คุณอยากที่จะเรียนรู้และสนุกไปกับงาน และทำให้คุณประสบความสำเร็จในงานนั้นได้
  

10.

 

อยู่กับสิ่งที่คุณเลือก:
อย่าลืมว่าคุณต้องตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง เพราะคุณต้องอยู่กับมันไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี

อ้างอิงจากบทความของ Rachel Zupek

from web--> http://www.wallstreet.in.th/marketing/media/2009-career/firstjob.asp


ไปที่เว็บไซต์ หางาน สมัครงาน JOB Chance
 

 

บริการจัดฝึกอบรมสัมมนาบุคลากรภายในองคฺ์กร In-House Training    
ห้างหุ้นส่วนสามัญ อีซี่โร้ด  เลขที่ 20 ซ.ลาซาล 33 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260  เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 2-7822-0323-5
**ที่อยู่ในการจัดส่งเอกสาร  เลขที่ 50/414 ซ.ลาซาล 35 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260
ติดต่อลงโฆษณา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณสุนทรีย์  Tel: 089-107-0304   Email: soontaree@easyroadtraining.com


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------