หางานใหม่ สมัครงาน ฝากประวัติ

เคล็ดลับการสอบสัมภาษณ์งานให้ผ่านฉลุย
เคล็ดลับการสอบสัมภาษณ์งานให้ผ่านฉลุย

1. หาข้อมูล ศึกษาข้อมูลของบริษัท และความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับเนื้องาน จะได้ตอบคำถามได้อย่างมั่นใจ
2. แต่งกายสุภาพ นี่แหละความประทับใจแรกพบล่ะ แต่งตัวให้ดูดี สุภาพ เหมาะสมกับบุคลิกของคุณและสถานที่ทำงานนั้นๆ ควรแต่งหน้าให้พอมีสีสัน เพื่อเพิ่มความมั่นใจ และดูน่าเชื่อถือ แต่อย่าแต่งเยอะจนเกินไป ที่สำคัญห้ามแต่งตัวโป๊เด็ดขาด
3. ตรงเวลา วันสัมภาษณ์คุณควรไปถึงบริษัทก่อนเวลานัดอย่างน้อย 15 นาที เพื่อแสดงถึงความกระตือรือร้น
4. มารยาทงาม ไปลามาไหว้นี่ละสำคัญ วางตัวให้อ่อนน้อมเข้าไว้ ไปที่ไหนก็ชนะใจกรรมการ ทีเด็ดอีกอย่างก็คือยิ้มแย้มแจ่มใส และไม่ว่าผู้สัมภาษณ์จะทำให้คุณลำบากใจเพียงใด ก็ห้ามโกรธ หรือทำหน้าเครียด จงคุมสติให้ดี
5. รู้จังหวะ คุณต้องเป็นผู้ฟังที่ดี รู้ว่าเวลาไหนควรพูด ช่วงไหนควรฟัง จำไว้ว่าอย่าพูดแทรกผู้สัมภาษณ์เด็ดขาด
6. ตอบฉะฉาน ชัดเจน เวลาตอบคำถามให้ตอบอย่างตรงประเด็น พูดจาชัดถ้อยชัดคำ มั่นใจ แต่คงไว้ด้วยความสุภาพ เรียบร้อย และไม่ควรพูดซ้ำในสิ่งที่คุณเขียนไว้ในประวัติย่อแล้ว ควรพูดอะไรที่แตกต่างออกไป เพราะระหว่างสัมภาษณ์ ผู้สัมภาษณ์จะอ่านประวัติย่อของคุณไปด้วยอยู่แล้ว หากฟังคำถามไม่เข้าใจ หรือไม่ชัดเจน ควรขอให้ผู้สัมภาษณ์พูดซ้ำอีกครั้ง และไม่ควรพูดในสิ่งที่ผู้สัมภาษณ์ยังไม่ได้ถาม เช่นเรื่องเงินเดือน หรือวันหยุด เพราะมันดูคิดถึงแต่เรื่องผลประโยชน์มากไปหน่อย หากตอบคำถามไม่ได้ ก็อย่าดำน้ำ หรือมั่วนิ่ม ให้บอกไปเลยว่าเรื่องนี้คุณยังไม่ทราบข้อมูลมากนัก แต่จะกลับไปศึกษารายละเอียดต่อไป
7. ฉลาดถามกลับ ปกติเมื่อผู้สัมภาษณ์ถามคำถามคุณเสร็จแล้ว เขาจะเปิดโอกาสให้คุณตั้งคำถามบ้าง คุณก็ควรถามในสิ่งที่เป็นประโยชน์กับตัวเอง เช่น “หากดิฉันได้ทำงานที่นี่ ดิฉันจะต้องทดลองงานอย่างไรบ้าง และใช้เวลานานเท่าไหร่ถึงจะบรรจุเป็นพนักงานประจำ” หรือ “ขอบข่ายของงานที่ดิฉันสมัครมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง”

thanks - sanook.com


ไปที่เว็บไซต์ หางาน สมัครงาน JOB Chance
 

 

บริการจัดฝึกอบรมสัมมนาบุคลากรภายในองคฺ์กร In-House Training    
ห้างหุ้นส่วนสามัญ อีซี่โร้ด  เลขที่ 20 ซ.ลาซาล 33 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260  เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 2-7822-0323-5
**ที่อยู่ในการจัดส่งเอกสาร  เลขที่ 50/414 ซ.ลาซาล 35 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260
ติดต่อลงโฆษณา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณสุนทรีย์  Tel: 089-107-0304   Email: soontaree@easyroadtraining.com


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------