หางานใหม่ สมัครงาน ฝากประวัติ

ชิงดีชิงเด่นให้ได้เปรียบ
ชิงดีชิงเด่นให้ได้เปรียบ การแข่งขันในหมู่เพื่อนร่วมงานเป็นเรื่องธรรมดา เพราะเป็นแรงผลักดันให้มุ่งสู่จุดหมาย แต่การฟาดฟันให้ตายจะเป็นปัญหา ควรทำแบบที่ไม่ต้องสร้างศัตรูกับใครเลย ควบคุมตัวเองให้ได้ก็พอ

1. อย่ากลัวความล้มเหลว ไม่ว่าจะทำผิดพลาดอย่างไร ความล้มเหลวไม่ใช่ตัวชี้วัดว่าคุณจะไม่มีความก้าวหน้าในที่ทำงาน แต่เป็นการฝึกจิตใจให้เข้มแข็งมากกว่า ทั้งยังทำให้คุณยอมรับความพ่ายแพ้เพื่อเป็นแรงให้ฮึดสู้ต่อไป

2. อย่าวิ่งเต้นขอความช่วยเหลือจากคนอื่น ไม่ควรขอความเห็นใจจากผู้บริหารระดับสูง ควรทำทุกอย่างด้วยความสามารถของตนเอง (หาวิธีแก้ไขให้เสร็จสรรพ ก่อนเข้าไปหารือ)

3. อย่าเอาตนเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น แบบว่าทำไมไม่เก่งเหมือนคนนั้น อย่ามองตนเองว่าไร้ค่าเด็ดขาด เพราะแต่ละคนย่อมมีวิถีแตกต่างกัน การทำงานก็สไตล์ต่างกัน เป็นตัวของตัวเองจะดีกว่า

4. อย่าทำตัวให้เด่นมากเกินไป ทุกคนชอบคนเก่ง แต่ไม่ชอบคนที่เด่นกว่าตัวเอง ควรทำตัวให้อยู่ทางสายกลาง เด่นเพียงพอดี หนักทางเก่งดีกว่า

5. อย่ากลัวที่จะพ่ายแพ้ คนส่วนใหญ่กลัวการแข่งขันเพราะกลัวตัวเองจะแพ้ และมองว่าการพ่ายแพ้คือความล้มเหลว ขายหน้าใหญ่หลวง ให้เปลี่ยนทัศนคติเสียใหม่ว่าการแข่งขันทำให้คุณรู้จักตัวเองมากขึ้น และยังทำให้รู้ข้อดีข้อด้อยของตน

ที่มา : www.kookroom.com
ไปที่เว็บไซต์ หางาน สมัครงาน JOB Chance
 

 

บริการจัดฝึกอบรมสัมมนาบุคลากรภายในองคฺ์กร In-House Training    
ห้างหุ้นส่วนสามัญ อีซี่โร้ด  เลขที่ 20 ซ.ลาซาล 33 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260  เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 2-7822-0323-5
**ที่อยู่ในการจัดส่งเอกสาร  เลขที่ 50/414 ซ.ลาซาล 35 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260
ติดต่อลงโฆษณา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณสุนทรีย์  Tel: 089-107-0304   Email: soontaree@easyroadtraining.com


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------