หางานใหม่ สมัครงาน ฝากประวัติ

เมื่อที่ทำงานถึงจุดองศาเดือด
ถ้าคุณกำลังโดนโชคชะตาฟ้าดินกลั่นแกล้ง อุตส่าห์ได้ทำงานที่รัก ได้ทำสิ่งที่อยากทำ แต่ดันเจอที่ทำงานเลวร้าย ไร้ระบบ ทั้งโดนโบ้ยงานเป็นกุลี ทั้งโดนมาเฟียกลั่นแกล้ง สู้ทนทำงานแทบตายก็ไม่เจริญเพราะเลียแข้งขาใครไม่เป็น ซ้ำจะโดนเขี่ยออกเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ ถึงทุกอย่างมันเกินจะทน เรามีเทคนิคที่จะช่วยให้คุณพยุงตัวเองผ่านบรรยากาศสุดเลวร้ายในแต่ละวันไปได้โดยไม่สติแตก อย่างน้อยก็จนกว่าจะเจองานใหม่ที่ดีกว่าค่ะ

1.ปิดหูปิดตาบ้างก็ได้ เลิกคิดถึงสิ่งที่ไม่ถูกใจ สิ่งที่ไม่เป็นอย่างที่คิด เพราะคิดไป ก็มีแต่กลุ้มใจ หน้าแก่เปล่าๆ ค่ะ ลองหันมามองหาแง่ดีบ้างว่า มีอะไรที่คุณคิดว่าคุ้มค่ากับการที่ต้องทนอยู่ เป็นต้นว่าบริษัท ของคุณอาจจะมีชื่อ หรือคุณกำลังอยู่ในตำแหน่งงานที่ดีมีโอกาสก้าวหน้า ถ้าทนอยู่จนครบปีโปรไฟล์คงเริด จากนั้นก็เล็งไปที่เป้าหมาย และเลิกท้อแท้กับเรื่องแย่ได้แล้ว

2.ทำงานและทำงาน ไม่มีใครทำอะไรคุณได้แน่ ถ้าคุณทำงานดี คิดเสียว่างานก็ต้องเป็นงาน ทำสิ่งที่เขาจ้างให้คุณทำให้ดี และถ้าใครทำตัวมีปัญหา มาขัดขวางการทำงานของคุณ ก็ให้จัดการไปตามระบบระเบียบ โปร่งใส ไม่มีนอกรอบ

3.เล่นบทนางเอก ใครจะนิสัยเสีย ทำตัวแย่ๆ ก็ช่างเขา ในเมื่อเราเห็นว่ามันไม่ดีก็อย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างสิคะ ทำดีกับทุกคนดีกว่า อย่างน้อยตัวเราเองก็สบายใจ แต่ถ้าใครเข้ามาคุกคามรังควานก็อีก เรื่องหนึ่ง คงต้องหาทางตอบโต้แบบผู้ดีเป็นกรณีไป ไม่เช่นนั้นผู้ร้ายจะย่ามใจได้ค่ะ

4.ระวังนางอิจฉา พวกอีโก้จัดและขี้อิจฉาตาร้อนนี่แหละ ตัวแสบที่ทำให้ที่ทำงานปั่นป่วน ยิ่งการงานของคุณส่งประกายเฉิดฉายมากเท่าไหร่ พวกนี้จะยิ่งราวีเพราะกลัวคุณจะได้ดีกว่า ดังนั้นต้องระวังตัวเสมอเวลาที่ต้องประสานงานกับคนเหล่านี้ พยายามอย่าไปปลุกไฟอิจฉาให้ลุกโชน และควรมีพยานหลักฐานหรือพยานบุคคลเพื่อบังคับให้นางอิจฉาทั้งหลายต้องวางตัวเป็นมือโปรฯ

5.รู้ทันอำนาจมืด สืบให้รู้ว่าใครคือผู้กุมอำนาจที่แท้จริงของที่ทำงาน บางครั้งคนที่ร้ายกาจอาจไม่ใช่บอสใหญ่ แต่เป็นเลขาฯ หน้าห้องจอมจุ้น หรือผู้จัดการขี้ฟ้อง ควรพยายามอยู่นอกสายตาคนเหล่านี้เป็นดีค่ะ

6.หากองกำลังหนุน มองหาคนคุยกันถูกคอนิสัยเข้ากันได้เอาไว้เป็นสมัครพรรคพวก เพราะถ้าที่ทำงานแย่จริง คงไม่ใช่คุณคนเดียวหรอกค่ะที่อึดอัดแทบบ้าตาย น่าจะมีอีกหลายคนที่ตกที่นั่งเดียวกัน และกำลังต้องการความช่วยเหลือจากใครสักคน

7.หยุดวอนหาเรื่องใส่ตัว เรื่องร้ายๆ ทั้งหลายอาจดีขึ้นได้ง่ายๆ ถ้าคุณมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเจ้านายโดยตรงของคุณ งานนี้ไม่ถึงกับต้องเสียน้ำลายไปเลียแข้งขาใครหรอกนะคะ แค่คุณวางตัวและให้ความเกรงใจบอสตามลำดับบังคับบัญชา เคารพในความสามารถของเขา และอย่าหาเรื่องใส่ตัวด้วยการทำอะไรข้ามหัวให้เขาเกลียดขี้หน้า แค่นี้ประตูของดินแดนสวรรค์ยูโทเปีย ก็เปิดให้เห็นรำไร ดีไม่ดีอาจถึงขั้นสามารถเปลี่ยนบรรยากาศอันเลวร้ายให้กลายเป็นที่ทำงานในฝันของคุณเลยก็ได้ ใครจะไปรู้


เอื้อเฟื้อข้อมูลจาก นิตยสาร Women Plus http://www.gmgroup.in.th/home
jobbkk.com
ไปที่เว็บไซต์ หางาน สมัครงาน JOB Chance
 

 

บริการจัดฝึกอบรมสัมมนาบุคลากรภายในองคฺ์กร In-House Training    
ห้างหุ้นส่วนสามัญ อีซี่โร้ด  เลขที่ 20 ซ.ลาซาล 33 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260  เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 2-7822-0323-5
**ที่อยู่ในการจัดส่งเอกสาร  เลขที่ 50/414 ซ.ลาซาล 35 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260
ติดต่อลงโฆษณา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณสุนทรีย์  Tel: 089-107-0304   Email: soontaree@easyroadtraining.com


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------