หางานใหม่ สมัครงาน ฝากประวัติ

เคล็ด(ไม่)ลับในการเอาชนะใจเพื่อนร่วมงาน
เคล็ด(ไม่)ลับในการเอาชนะใจเพื่อนร่วมงาน สถานที่ใหม่ เพื่อนใหม่ เอาละที่นี่ เราจะปฏิสัมพันธ์และทำความรู้จักกับเค้าอย่างไรดี หรือแม้แต่บางคนทำงานกับเพื่อนร่วมงานมาก็นานแล้วแต่ก็ยังไม่เคยทักทายหรือคุยกันเลย ความกังวลในเรื่องนี้จะค่อยๆหมดไปกับ Job Tips มีเคล็ดลับเด็ดที่จะทำให้คุณเอาชนะใจเพื่อนร่วมงานได้อยู่หมัดเชียวล่ะ1. คุณควรมีความเป็นตัวของตัวเอง เชื่อมั่นในตัวเอง สิ่งไหนถูกต้องและสมควรก็ลงมือทำไปเลย
2. เวลาคนอื่นเค้าพูดอยู่ เราไม่ควรไปพูดแทรก อาจจะรอ ให้เค้าพูดจบก่อนหรือรอจนกว่าเค้าจะถามแล้วเราถึงค่อยพูดจะดีกว่านะ
3. เริ่มต้นบทสนทนาด้วยคำถามง่าย ๆ เช่น สบายดีไหมคะ ทานข้าวแล้วยังคะ ดีกว่าคำถามหนัก ๆ พาลจะปวดหัวเปล่า ๆ
4. เสนอความคิดเห็นที่เปิดกว้างที่ให้ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมได้อย่างเต็มที่
5. ลดความเคร่งเครียดจากภารกิจต่างๆหันมาสร้างอารมณ์ขันกันรอบๆตัวเรา จะได้มีแต่เสียงหัวเราะ
6. ยิ้มวันนิดจิตแจ่มใสนะเจอใครผ่านไปผ่านมาส่งยิ้มหวาน ๆให้กันสักหน่อยทีนี้ล่ะ ใครๆก็อยากเข้าใกล้ อยากมาพูดคุยกับเรา ทั้งนั้นแหละ (ว่ามั๊ย)
7. เมื่อเราทำอะไรผิด หรือทำงานพลาด เราไม่ควรที่จะแสดงอาการไม่ชอบใจเมื่อมีคนมาว่ากล่าวตักเตือนเรา แต่จงน้อมรับคำตักเตือนนั้นด้วยอาการสงบและพร้อมที่จะนำมาปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น
8. เวลาไม่พอใจอะไรหรือความคิดเห็นของเรา ไปขัดกับใครเข้า ยอมได้ก็ยอมไปอย่าให้ถึงกับต้องตัดเป็นตัดตายเลยอันนั้นมันก็เกินไป
9. เอาเวลาว่างๆที่ไปซุบซิบนินทาคนอื่นไปเดินทักทาย ถามสารทุกข์สุขดิบเพื่อนๆร่วมงานจะดีกว่านะ
10. พยายามชวนคนอื่นคุยในหัวข้อที่คนอื่นเค้าสนใจ ดีกว่าคุยแต่เรื่องของเราเพียงอย่างเดียวจะได้คุยกันนาน ๆ โดยที่เค้าไม่เบื่อซะก่อน
11. ไม่มีใครรู้ในทุกๆเรื่องหรอกนะ ถ้าเราไม่รู้ก็ควรถามด้วยความอยากรู้ ไม่ใช่ถามเพื่อจะลองภูมิเค้า
12. ในการติดต่อกับคนอื่นเราไม่ควรยึดเอาตัวเองเป็นมาตรฐานว่าอันนั้นดีอันโน้นไม่ดี คนอื่นอาจจะคิดต่างจากเราก็ได้ เพราะฉะนั้น เราจึงควรเปิดใจ ให้กว้างเข้าไว้ รับฟังความเห็นของคนอื่นบ้าง


อ่านจบแล้วก็อย่าลืมนำไปปฎิบัตินะคะ เพราะถึงแม้ว่าเพื่อนร่วมงานไม่ใช่ญาติพี่น้องหรือเพื่อนสนิท แต่ก็เหมือนญาติสนิทเพราะเรา ต้องพบเจอเพื่อนร่วมงานมากกว่าคนที่บ้านอีกนะ แต่ก็อย่าลืมว่าไม่มีวิธีไหนที่จะเอาชนะใจเพื่อนๆได้ดีเท่ากับความจริงใจที่คุณมีให้แก่พวกเค้า

 

เนื้อหาและรูปภาพจาก Jobbkk.com


ไปที่เว็บไซต์ หางาน สมัครงาน JOB Chance
 

 

บริการจัดฝึกอบรมสัมมนาบุคลากรภายในองคฺ์กร In-House Training    
ห้างหุ้นส่วนสามัญ อีซี่โร้ด  เลขที่ 20 ซ.ลาซาล 33 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260  เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 2-7822-0323-5
**ที่อยู่ในการจัดส่งเอกสาร  เลขที่ 50/414 ซ.ลาซาล 35 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260
ติดต่อลงโฆษณา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณสุนทรีย์  Tel: 089-107-0304   Email: soontaree@easyroadtraining.com


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------