หางานใหม่ สมัครงาน ฝากประวัติ

20 วิธีสบายมีความสุขในออฟฟิต
20 วิธีสบายมีความสุขในออฟฟิต แต่ละวันในออฟฟิตก็ยุ่งพออยู่แล้ว อย่าให้ชีวิตเรายุ่งยากไปด้วยอีกเลย นี่คือวิธีดูแลตัวเองง่ายๆที่ทำให้เป็นคนลัลล้าได้ตั้งแต่ จันทร์ถึงศุกร์ไม่เจ็บไม่ไข้และใจเป็นสุข

1. เช็ดโทรศัพท์บนโต๊ะทำงานอาทิตย์ละ 1 ครั้ง อาการสิวขึ้นเป็นแถบที่ข้างแก้ม นั่นคือสิวที่เกิดจากโทรศัพท์ที่เราพูดลงไปทุกวัน ทั้งฝุ่น ทั้งน้ำลาย สำลีชุบแอกอฮอล์ช่วยคุณได้
2. ช้อนส้อม 1 ถ้วยกาแฟ 1 ฟองน้ำล้างจาน 1 ต้องมี ไม่ใช่ว่ารังเกียจ ไม่ได้ว่าทำตัวเป็นคุณหนู แต่มีไว้ใช้เป็นของส่วนตัวสบายใจ สบายตัวที่สุด เพราะคุณจะรู้หรือว่าใครไม่สบายเป็นอะไรกันบ้าง แล้วคุณจะรู้มั้ยว่าฟองน้ำล้างจานตรงมุมกาแฟนั้น แม่บ้านเปลี่ยนครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่
3. อย่าเด็ดขาด อย่าใส่ชุดสีดำทึม เทาในวันที่ซึมเศร้า เบื่อหน่าย ไปทำงานเพราะจะทำให้คุณรู้สึกแย่ไปกว่าเดิม
4. ดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้ว เชื่อหรือไม่ ว่าอากาศในออฟฟิตที่เปิดแอร์เย็นฉ่ำนั้น แห้งได้พอๆกับทุ่งนากลางแจ้งผิวคุณก็จะขาดความชุ่มชื่นไปได้อย่างไม่รู้ตัว
5.ยิ้มทุกครั้งที่รับโทรศัพท์ จะช่วยทำให้เสียงสวยจนปลายทางอยากเห็นหน้า
6. ตั้งกระจกไว้ที่โต๊ะทำงาน ช่วยแก้ฮวงจุ้ยได้บ้าง แต่งานหลักเอาไว้ให้เราได้ยิ้มอยู่เสมอ ยิ้มบ่อยๆ จะเครียดน้อยลง ใจจะสบายขึ้น
7. โหลดวอลเปเปอร์เป็นรูปขำๆ หรือวิวสวยๆ ไว้ที่หน้าจอพักสายตาได้ดี
8. วางแฮนด์ครีมกลิ่นหอมๆ ถูกใจที่สุด ไว้ใกล้ๆมือ หาบ่อยๆ กลิ่นหอมๆจะช่วยให้เราผ่อนคลายได้ แถมมือยังนุ่มตามมา
9. เลือกเพลงแจ๊สเบาๆ หรือเป็นเพลงแบบมิวสิคบล็อคใสๆ ฟังได้สบายๆ หรือจะเป็นเพลงคลาสสิคก็ดี คลื่นสมองเรา จะทำงานได้สงบดีขึ้น แล้วจะเลือกแผ่นไหนดี ให้ได้เพลงที่เพลินๆทำงานไปได้เรื่อยๆ โดยที่เราไม่รู้สึกว่าเสียสมาธินั่นแหละ
10. One free day แค่อาทิตย์ละวัน...วันไหนที่ไม่ต้องมีนัดกับใครไม่ต้องประชุมกับลูกค้า ยกเว้นวันนั้นให้ตัวเองได้ แต่งตัวสบายๆ หยุดพยายามสวยกันสักวันหนึ่ง
11. ขยับตัว ยืดหลังวันละ 2 ครั้ง ต่อวัน.. เป็นอย่างน้อย
12. วางคริสตัลหรือแท่งแก้ว หินสีไว้ที่โต๊ะทำงาน ศาสตร์ทางฮวงจุ้ยบอกว่าจะช่วยดูดพลังร้ายๆไป ศาสตร์เรื่องหินจะบอกว่าจะช่วยดูดซับพลังความร้อนจากคอมพิวเตอร์ได้
13. มีรองเท้าแตะไว้ที่ใต้โต๊ะ ไว้เปลี่ยนเมื่อเมื่อยจากรองเท้าส้นสูง
14. ซ่อนเก้าอี้ซักผ้าตัวเล็กๆไว้ใต้โต๊ะ ไว้พักขา ยืดขาตอนเมื่อยๆ
15. เคลียร์โต๊ะทุกอาทิตย์ เคลียร์เอกสารทุกสองอาทิตย์ เรามักจะใช้เวลา 1 ใน 3 ของวันในการหาของหรือเอกสารที่ต้องการใช้ ถ้าเรามีโต๊ะที่ยุ่งเหยิง หาอะไรไม่เคยเจอ ยิ่งหายิ่งเครียด หงุดหงิด ทำงานได้ไม่ดี หมอดูเห็นก็จะทำนายว่าชีวิตของเราจะยุ่งเหยิง..(แม่นแน่ๆ)
16. ปัดฝุ่นบนคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ คอมพิวเตอร์ก็ผลิตฝุ่นได้และมากอย่างที่เรานึกไม่ถึงด้วย วันละนิด วันละนิด
17. ลบเมล์ Delete ไฟล์ที่ไม่ใช้ใน Inbox ออกจากคอมพิวเตอร์บ้าง การทำงานก็จะง่ายขึ้น หาอะไรก็เจอ ความเครียดก็จะลดลง คล่องตัวขึ้น คอมพิวเตอร์ก็จะเร็วขึ้นด้วย
18. Emergency Kit เพื่อความไม่ประมาท ควรมี 4 สิ่งนี้ติดลิ้นชักไว้เสมอ
* ผ้าอนามัย แค่ซักชิ้นก็พอ เผื่อฉุกเฉิน
*แปรงสีฟัน + ยาสีฟัน + ควรใช้หลังทานอาหารเที่ยง หรือก่อนไปพบกับลูกค้า
* โรลออน หรือสเปร์ยระงับกลิ่นกายแบบแห้งเร็ว สำหรับวันไหนที่ร้อนและเหงื่อออกมากกว่าปกติ
* สเปร์ยระงับกลิ่นเท้า ปกติอาจจะไม่มี แต่ถ้าวันนั้นเดินมาก และเจอรองเท้าคู่อับ ก็มีสิทธิได้ออกมาเหมือนกัน
19. ใช้อุปกรณ์แฮนด์ฟรี หรือแฮนด์เซ็ท สำหรับคนที่ต้องคุยโทรศัพท์ทุกวัน เพราะถ้าคุณคอเอียงหรือหนีบโทรศัพท์เรื่อยๆ มีโอกาสหมอนรองกระดูกอาจจะเสื่อม
20. รักงาน รักเพื่อนร่วมงาน ทัศนคติที่ดีกับการทำงานจะช่วยให้คุณทำงานได้ดีขึ้น เหนื่อยน้อยกว่าที่ควรจะเป็นปัญหาทุกอย่างจะมีทางออกอยู่เสมอ เมื่อรู้สึกดีๆกับงานที่ทำ กับคนที่ทำงานด้วยกัน ชีวิตจะเป็นสุข

ขอบคุณที่มา : นิตยสาร CLEO ฉบับเดือนพฤษภาคม 2007 No.124
www.jobbkk.com
ไปที่เว็บไซต์ หางาน สมัครงาน JOB Chance
 

 

บริการจัดฝึกอบรมสัมมนาบุคลากรภายในองคฺ์กร In-House Training    
ห้างหุ้นส่วนสามัญ อีซี่โร้ด  เลขที่ 20 ซ.ลาซาล 33 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260  เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 2-7822-0323-5
**ที่อยู่ในการจัดส่งเอกสาร  เลขที่ 50/414 ซ.ลาซาล 35 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260
ติดต่อลงโฆษณา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณสุนทรีย์  Tel: 089-107-0304   Email: soontaree@easyroadtraining.com


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------