หางานใหม่ สมัครงาน ฝากประวัติ

หาทางออกเมื่อความคิดจนมุม
หาทางออกเมื่อความคิดจนมุม
คนเรานั้น ต่อให้เก่งกาจ ปราดเปรื่อง ระดับอัจฉริยะ ก็ต้องมีวัน จนมุมทางความคิด เข้าจนได้แหละน่าในการทำงานรูปแบบใดก็ตามไม่ใช่ว่าอยู่ดีๆแล้วความคิดสร้างสรรค์หรือไอเดียใหม่ๆจะเกิดขึ้นมา ได้ง่ายๆบางครั้งคุณอาจจะจนมุมคิดอะไรไม่ออกเรามีวิธีช่วยให้คุณสร้างมันขึ้นมาได้เองเรื่อยๆดังนี้ให้คุณลองทำแบบเด็กๆ ข้อดีของเด็กก็คือ เด็กสามารถเปิดหู เปิดตารับรู้สิ่งใหม่ๆ ได้มากกว่าผู้ใหญ่ ดังนั้นการเก็บของเล่น บางชิ้นไว้ข้างๆตัว เช่น ดินสอสีหรือดินน้ำมัน จะทำให้คุณคลายความเครียดได้ คุณอาจจะนำมาเล่น นเวลาที่สมอง ไม่ทำงาน และมันยังช่วยย้ำเตือนความสนุกสนาน สมัยเด็กอีกครั้ง จนส่งผลให้ความคิด ของคุณกระฉับกระเฉง มากยิ่งขึ้น

ใช้กลยุทธ์ ใยแมงมุม ลองเขียนหัวข้อในกระดาษดู แล้วลากเส้นออกไป สัก 5-6เส้น ในแต่ละปลาย ของเส้นให้คุณ เขียนคำแรก ที่แวบเข้ามาในใจของคุณลงไป จากนั้นก็ให้ลากเส้น เพิ่มต่อไปจากคำนั้น อีก 6 เส้น ทำเช่นนั้น จนสุดของกระดาษ การใช้วิธีแตก หน่อสร้างใยแมงมุมเช่นนี้ จะทำให้คุณมองเห็นสิ่ง ที่เขื่อมโยงต่อกัน ซึ่งทำให้คุณ ได้แนวคิด สร้างสรรค์ใหม่ๆออกมา

เปลี่ยนบรรยากาศให้แปลกใหม่ การทำงานที่จำเจ อยู่ในสภาพแวดล้อม เดิมๆ จะทำให้สมองของคุณ ถูกปิดกั้นและ ความคิดสร้างสรรค์ ถูกบั่นทอน คุณควรจะหามุมหนึ่ง ในห้องทำงาน ซึ่งไม่มีใครใช้ หรือในห้องประชุม ที่ไม่มีคนอยู่ เป็นที่ทำงาน การนั่งทำงานในที่ใหม่ๆ จะทำให้คุณ สร้างสรรค์ สิ่งใหม่ๆออกมาและ ทำให้ไอเดีย บรรเจิดขึ้น ถ้าคุณไม่ อาจจะย้ายไปนั่งทำงานในที่อื่นได้ก็ให้ตกแต่งโต๊ะทำงาน เสียใหม่ อาจหารูปภาพสวยๆ มาวางไว้ คุณจะตกแต่ง อย่างไรก็ได้ เพื่อเปลี่ยน ความรู้สึก ที่ว่า คุณทำงานอยู่ที่นี่ มาเป็นชาติแล้ว


ที่มา : www.jobbkk.com
ไปที่เว็บไซต์ หางาน สมัครงาน JOB Chance
 

 

บริการจัดฝึกอบรมสัมมนาบุคลากรภายในองคฺ์กร In-House Training    
ห้างหุ้นส่วนสามัญ อีซี่โร้ด  เลขที่ 20 ซ.ลาซาล 33 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260  เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 2-7822-0323-5
**ที่อยู่ในการจัดส่งเอกสาร  เลขที่ 50/414 ซ.ลาซาล 35 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260
ติดต่อลงโฆษณา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณสุนทรีย์  Tel: 089-107-0304   Email: soontaree@easyroadtraining.com


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------