หางานใหม่ สมัครงาน ฝากประวัติ

เทคนิคการมองหางานที่เหมาะสมกับตัวเอง

อันดับแรก รู้จักตัวเอง มองเป้าหมายในชีวิตของตัวเองให้เจอ เพราะถ้าเราไม่มีเป้าหมายที่ชัดเจน การมองหางานก็เป็นปอย่างไร้จุดหมาย ไม่มีทิศทาง ทำให้เรามองหางานที่ต้องการไม่เจอ
ดังนั้น ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเดินทางไปทางไหนดี ก็อย่ารีบร้อน คิดดูดีๆก่อน ว่าตัวเองมีเป้าหมายอย่างไรในชีวิต แล้วค่อยมองหางาน

อันดับที่สอง เมื่อรู้เป้าหมายแล้ว ก็มองหางานที่เปิดรับสมัคร ศึกษาดูว่า งานที่จะทำนั้นต้องการคนที่มีคุณสมบัติแบบไหน แล้วมองย้อนดูตัวเองว่า มีคุณสมบัติที่ระบุมาหรือยัง ถ้าขาดข้อใดข้อหนึ่งไป ก็ควรเร่งหาความรู้เพิ่เติม อาจจะฝึกอบรม หรือสอบถามผู้รู้เพื่อที่จะได้เตรียมตัวได้อย่างถูกต้อง

อันดับที่สาม จัดเตรียมเอกสารสำหรับการสมัครงานให้ครบ เช่น จดหมายสมัครงาน ประวัติย่อ จดหมายแนะนำตัวเอง ใบรับรองการศึกษา หนังสือรับรองการผ่านงาน หรือใบผ่านงาน และประวัติย่อ ควรจัดทำเป็นภาษาอังกฤษ เพระบริษัทส่วนใหญ่จะเลือกพิจารณาจดหมายภาษาอังกฤษเป็นพิเศษ

อันดับสุดท้าย เมื่อทุกอย่างพร้อมก็ลุยเลย ส่งจดหมาย ส่ง e-mail หรือใบสมัครด้วยตนเอง และอย่าลืมอ่านประกาศดีๆด้วยว่า บริษัทต้องการให้สมัครโดยวิธีไหนจะได้ไม่พลาดในการพิจารณาสัมภาษณ์ต่อไป

ที่มา http://guidance.kku.ac.th/index.php , www.jobbkk.com
ไปที่เว็บไซต์ หางาน สมัครงาน JOB Chance
 

 

บริการจัดฝึกอบรมสัมมนาบุคลากรภายในองคฺ์กร In-House Training    
ห้างหุ้นส่วนสามัญ อีซี่โร้ด  เลขที่ 20 ซ.ลาซาล 33 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260  เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 2-7822-0323-5
**ที่อยู่ในการจัดส่งเอกสาร  เลขที่ 50/414 ซ.ลาซาล 35 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260
ติดต่อลงโฆษณา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณสุนทรีย์  Tel: 089-107-0304   Email: soontaree@easyroadtraining.com


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------