หางานใหม่ สมัครงาน ฝากประวัติ

เมื่อคุณต้องลาออก




เมื่อคุณต้องลาออก ถ้าความก้าวหน้าคือเหตุผลสำคัญในการที่คุณขอลาออกจากที่ทำงาน ก็คงไม่มี ใครสามารถหยุดยั้งคุณ ไว้ได้ เพราะเป็นเป้าหมายซึ่งทุกคนล้วนพยายามไขว่ขว้า แต่การจะทิ้งแค่รอยเท้า ไว้ให้เจ้านายเดิมและเพื่อนเก่าได้ดูต่างหน้า คงไม่ใช่ การกระทำอันน่าดูสักเท่าไหร่ แถมเป็นการทำลายความ สัมพันธ์ให้ สลายไปอย่าง ฉับพลัน ลองมองไปถึง อนาคตข้างหน้าสิ ว่าคุณอาจจะมีโอกาส ได้พบปะหรือ คบหากันอีก ดังนั้นสู้ลองทำตามคำแนะนำ 5 ประการต่อไปนี้จะดีกว่า เพราะสามารถ ช่วยให้การ ลาจากไม่ใช่การตัดสัมพันธ์ แถมยังทำให้คุณสามารถสานต่อความรู้สึกดี ๆ ได้ทุกครั้งที่ต้องการ

1.กล่าวอำลากับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเจ้านาย เพื่อนรัก หรือเพื่อนแค้น คุณต้อง ให้ความเสมอ ภาค ในการกล่าวอำลา โดยถือว่าเขาเป็นคนรู้จักและมีปฏิสัม พันธ์กันมา แม้จะไม่ใช่ทางที่ดีก็ตาม
2.ทิ้งที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ไว้ ในเมื่อไม่มีเรื่องผิดใจกัน ก็ควรจะสานความ สัมพันธ์อันดีต่อไป เพราะในอนาคตคุณอาจต้องโคจรกลับมาทำงานที่นี่อีก
3.ส่งมอบงานให้เรียบร้อย อย่าถือว่าตัวเองพ้นความรับผิดชอบไปแล้ว จึงไม่ ยอมสะสางงาน ที่ค้างคาให้เสร็จสิ้น แต่ควรส่งมอบงานคืนอย่างเรียบร้อย เพื่อให้คน ใหม่มาสานงานได้อย่างต่อเนื่อง
4.อย่ายุแยงตะแคงรั่ว ถึงในองค์กรเดิมจะมีส่วนเสียซึ่งต้องปรับปรุงแก้ไข แต่คงไม่ใช่หน้าที่ ของ คุณในการป่าวประกาศให้คนทั่วไปรับทราบ เพราะ อาจสร้าง ความระส่ำระสายภายในขึ้นได้
5.เขียนจดหมายขอบคุณสำหรับคนพิเศษ บางทีการกล่าวอำลาอาจจะดูธรรม ดาเกินไป ดังนั้นสำหรับคนที่ให้ ความช่วยเหลือคุณเป็นพิเศษ ก็น่าจะเขียนอะ ไรซึ้ง ๆ ฝากถึง เพราะดูดีและประทับใจกว่า



ที่มา: www.jobbkk.com

 






ไปที่เว็บไซต์ หางาน สมัครงาน JOB Chance
 

 

บริการจัดฝึกอบรมสัมมนาบุคลากรภายในองคฺ์กร In-House Training    
ห้างหุ้นส่วนสามัญ อีซี่โร้ด  เลขที่ 20 ซ.ลาซาล 33 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260  เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 2-7822-0323-5
**ที่อยู่ในการจัดส่งเอกสาร  เลขที่ 50/414 ซ.ลาซาล 35 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260
ติดต่อลงโฆษณา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณสุนทรีย์  Tel: 089-107-0304   Email: soontaree@easyroadtraining.com


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------