หางานใหม่ สมัครงาน ฝากประวัติ

ประชุมอย่างมีกึ๋น
ประชุมอย่างมีกึ๋น  ที่จริงเวลาประชุม เป็นโอกาสในการแสดงให้เห็นกึ๋นของคุณ เพราะเป็นเวลาเดียวที่พวกเขายอมรับฟังความคิดเห็นคุณและได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่ นอกเหนือไปจากเวลาได้รับมอบงานพิเศษอื่นๆ ได้แสดงความสามารถในการบริหารและทักษะความเป็นผู้นำออกมา ดังนั้นมีเทคนิคการเข้าประชุมแบบมีอาชีพ คือแต่งตัวให้ดูดี ควรดูว่าแต่งกายเหมาะสมหรือยัง เพราะก่อนได้ยินเสียง พวกเขาจะเห็นคุณก่อน 

ไปให้ตรงเวลา ไปถึงก่อนเวลาประชุมและนั่งให้ใกล้คนเป็นผู้นำการประชุม การไปก่อนเวลาเล็กน้อย มีโอกาสเกริ่นไอเดียความคิดให้เจ้านายฟังสักเล็กน้อย โดยไม่มีคนขัดจังหวะ และเมื่อถึงเวลาประชุมจริงๆก็เล่าไอเดียของคุณอย่างเป็นทางการ ที่สำคัญคือเมื่อได้ปูทางก่อนแล้วจะได้รู้ว่าเจ้านายคิดอย่างไรและควรปรับไอเดียอย่างไรบ้างเมื่อถึงเวลาพูดจริงจังในที่ประชุม

เตรียมการให้พร้อม ก่อนประชุมทุกครั้งให้ทบทวนเรื่องที่ได้ประชุมในครั้งก่อน และระบุกำหนดการที่แน่นอน เช่น ในการประชุมครั้งที่แล้วเมื่อ 4 กรกฎาคม เราคุยกันถึงเรื่องทำอย่างไรให้ค่าใช้จ่ายในการขนส่งต่ำลง โดยไม่ทำให้การขนส่งล่าช้า และนี่คือไอเดีย 2-3 ข้อที่เตรียมมา

ให้เป็นส่วนหนึ่งของการประชุม คุณควรทำตัวเป็นผู้เข้าร่วมประชุม ไม่ใช่ผู้สังเกตุการณ์ และอย่าออกตัวทำนองที่ทำให้ความคิดของคุณติดลบ เช่น "ความคิดนี้อาจไม่เวิค แต่พวกคุณคงเคยได้ยินบ้างแล้ว"

อย่ามองข้ามสิ่งเล็กๆน้อยๆ ต้องแน่ใจว่าได้รวบรวมรายละเอียดมากพอ และต้องการให้ทุกคนเข้าใจความคิดและไอเดียคุณ ควรจะมีรายละเอียดเสริมแต่งครบถ้วนชัดเจน อย่าให้สั้นเกินไปเพราะคนอื่นอาจถือโอกาสเอาไปเสริมแต่งต่อ หยิบไปเป็นไอเดียตัวเอง

บอกประเด็นของคุณไปเลย คุณควรดึงหัวข้อมาพูด โดยบอกทางเลือกที่คุณดูแล้วว่าจะไม่ได้ผลก่อนเสนอไอเดียที่คิดว่าเวิร์คตามมา

พูดให้ชัดเจน พูดให้ดังฟังชัดโดยไม่ตะโกน คนจะได้รู้ว่าพูดอะไร และการพูดชัดเจนทำให้คุณมีอำนาจมากขึ้น

หาของประกอบไอเดีย เช่น รูปภาพ หรือ รายงานต่างๆ จะทำให้ประเด็นของคุณชัดเจนขึ้น และผู้เข้าประชุมคล้อยตามกับคุณได้ง่ายขึ้น แม้งานนั้นไม่เกี่ยวโดยตรงกับคุณแต่ก็ควรแสดงความเห็นด้วย ถ้าคุณมีคำแนะนำที่คิดว่าเข้าท่าก็พูดไป โดยเกริ่นว่าตัวเองมีประสบการณ์และคิดว่าไอเดียนี้มีประโยชน์ สิ่งที่เลวร้ายที่สุดก็แค่ไอเดียคุณไม่ได้ถูกนำไปใช้ ข้อดีคือคุณดูเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ ไม่ใช่ปิดหูปิดตาไม่รู้ว่าแผนกอื่นเขาทำอะไรกัน

ปิดการประชุมอย่างมีอาชีพ เมื่อสิ้นสุดการประชุม อย่ารีบเก็บเอกสารและโกยแน่บ (แบบที่เราชอบทำ) ให้อ้อยอิ่งอยู่สักครู่และไปหาผู้ที่เป็นหัวหน้าการประชุมเพื่อบอกว่าคุณคิดว่าการประชุมวันนี้ได้ประโยชน์มากและน่าจะทำ ให้บริษัทได้ไอเดียใหม่ๆไปพัฒนาให้เกิดประโยชน์

การประชุมทุกครั้งเป็นสิ่งท้าทาย ยิ่งกว่านั้นนายใช้เป็นที่เฟ้นหาดาวดวงใหม่ เมื่อมีประชุมหมายความว่าโอกาสทองของคุณมาถึงอีกแล้ว

ที่มา :  www.kookroom.com  , www.jobbkk.com

 


ไปที่เว็บไซต์ หางาน สมัครงาน JOB Chance
 

 

บริการจัดฝึกอบรมสัมมนาบุคลากรภายในองคฺ์กร In-House Training    
ห้างหุ้นส่วนสามัญ อีซี่โร้ด  เลขที่ 20 ซ.ลาซาล 33 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260  เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 2-7822-0323-5
**ที่อยู่ในการจัดส่งเอกสาร  เลขที่ 50/414 ซ.ลาซาล 35 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260
ติดต่อลงโฆษณา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณสุนทรีย์  Tel: 089-107-0304   Email: soontaree@easyroadtraining.com


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------