หางานใหม่ สมัครงาน ฝากประวัติ

เคล็ดลับในการทำงานเป็นทีม

1. สร้างความไว้ใจ (trust) ซึ่งกันและกันให้ได้ 
เหมือนนักฟุตบอลที่ชอบเลี้ยงลูก ไม่ส่งใคร ก็เพราะไม่ไว้ใจคนอื่น หรือเจ้านายที่ไม่ได้สร้างลูกน้องเก่งๆ ขึ้นมา เพราะไม่ไว้ใจ จึงทำเองจนลูกน้องเคยตัว

2. สื่อสารกันบ่อยๆ
พูดกันบ่อยๆ เข้าใจ "สำนวน" เข้าใจ "ภาษากาย" ของคนในทีมให้ได้ พูดกันบ่อยๆ ทำงานง่ายๆ ร่วมกันบ่อยๆ (ผิดพลาดจะได้ไม่รุนแรง)

3. ต้องมีดาวยั่ว ตัวกระตุ้น (motivator)  
ลองสังเกตทีมฟุตบอลจะมีนักเตะที่มีอิทธิพล (influence) ในการกระตุ้น ขอถามว่าองค์กรของท่าน ใครคือคนกระตุ้นให้ พนักงานคึกคักในการทำงาน เรียนรู้

4. สื่อและกระตุ้นให้ทำงานไปยังเป้าหมายเดียวกัน (Share vision)
ลองนึกภาพโค้ชที่คอยกระตุ้น ให้กำลังใจนักกีฬา ให้มุ่งมั่น ให้คว้าเหรียญทอง เป็นต้น ในองค์กรของเรา มีคนคอยย้ำคิด ย้ำทำ กระตุ้นให้ไปยังเป้าหมายเดียวกันหรือไม่

5. อย่าเอาคนเก่งเรื่องเดียวกันมาทำงานด้วยกัน
หลายคนมองว่า ต้องเอาคนเก่งๆ เรื่องเดียวกันมาช่วยกันคิด แต่บางครั้งการเอาคนเก่งมาทำงานเรื่องเดียวกัน มักจะทะเลาะกัน มากกว่าประสานงานกัน ในบางองค์กรเขาให้แบ่งคนเก่งออกไปแข่งกันทำ ไม่ให้อยู่ร่วมในทีมเดียวกัน

    

เป็นงัยค่ะ หวังว่าคงเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆนะค่ะ ไม่ยากเลย...


ที่มา www.jobbkk.com

 


ไปที่เว็บไซต์ หางาน สมัครงาน JOB Chance
 

 

บริการจัดฝึกอบรมสัมมนาบุคลากรภายในองคฺ์กร In-House Training    
ห้างหุ้นส่วนสามัญ อีซี่โร้ด  เลขที่ 20 ซ.ลาซาล 33 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260  เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 2-7822-0323-5
**ที่อยู่ในการจัดส่งเอกสาร  เลขที่ 50/414 ซ.ลาซาล 35 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260
ติดต่อลงโฆษณา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณสุนทรีย์  Tel: 089-107-0304   Email: soontaree@easyroadtraining.com


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------