หางานใหม่ สมัครงาน ฝากประวัติ

นั่งอย่างไรไม่ปวดหลัง?
นั่งอย่างไรไม่ปวดหลัง?
 

 

ใครที่ต้องนั่งอ่านหนังสือบนโต๊ะเป็นเวลานาน คงจะเคยรู้สึกปวดเมื่อยหลัง ส่วนสาเหตุจะเกิดจากอะไร แล้ววิธีแก้จะเป็นอย่างไรนั้น 'เกร็ดน่ารู้ Edutainment Zone' มีมาบอกกล่าวกัน

1.เลือกขนาดของโต๊ะเก้าอี้ให้เหมาะกับรูปร่าง ไม่สูงหรือต่ำจนเกินไป สังเกตจากเวลานั่ง เท้าจะวางราบสัมผัสพื้นได้ ส่วนหลังก็จะชนพนักพิงพอดี

2.นั่งเก้าอี้ให้เต็มก้น จะช่วยให้หลังไม่งอ ลดปัญหาปวดคอ คอเกร็ง สำหรับผู้ที่เผลอนั่งโดยโน้มตัวไปข้างหน้ามากเกินไป กล้ามเนื้อคอจะทำงานหนัก มีอาการตึง และส่งผลให้ปวดหลัง

3.ก้มอ่านหนังสือในระดับพอเหมาะ ควรอยู่ระดับเดียวกับสายตา หากอยู่ต่ำกว่าจะทำให้เวลาอ่านต้องมองขึ้น - ลง บางครั้งเราจึงรู้สึกปวดแสบบริเวณหลังส่วนบน นอกจากนี้ ตำแหน่งวางข้อศอกควรอยู่ระดับเดียวกับพื้นโต๊ะ บริเวณไหล่จึงไม่เกร็ง

4.ไม่นั่งอยู่กับที่นานเกินไป ทุก ๆ 30 นาที ควรเปลี่ยนอิริยาบถบ้าง อาจยืดเส้นยืดสายอยู่กับที่หรือลุกเดิน เพื่อให้เส้นเอ็นคลายตัว แต่! หลีกเลี่ยงการก้มหรือยืดหลังแรง ๆ เพราะจะทำให้เจ็บกล้ามเนื้อได้

การนั่งอย่างถูกท่า ถูกวิธี นอกจากจะช่วยถนอมกล้ามเนื้อหลังแล้ว ยังเป็นการฝึกบุคลิกภาพที่ดีด้วย.

‘รัตติกาล’
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

from:http://www.dailynews.co.th/web/html/popup_news/Default.aspx?Columnid=73995&NewsType=2&Template=1


ไปที่เว็บไซต์ หางาน สมัครงาน JOB Chance
 

 

บริการจัดฝึกอบรมสัมมนาบุคลากรภายในองคฺ์กร In-House Training    
ห้างหุ้นส่วนสามัญ อีซี่โร้ด  เลขที่ 20 ซ.ลาซาล 33 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260  เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 2-7822-0323-5
**ที่อยู่ในการจัดส่งเอกสาร  เลขที่ 50/414 ซ.ลาซาล 35 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260
ติดต่อลงโฆษณา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณสุนทรีย์  Tel: 089-107-0304   Email: soontaree@easyroadtraining.com


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------