หางานใหม่ สมัครงาน ฝากประวัติ

รู้เพิ่มเรื่องเบาหวาน




ชายอีดีที่เป็นเบาหวานต้องเรียนรู้ขั้นลึกจะได้ตั้งใจควบคุมรักษาตัวรู้มาก ก็จะระมัดระวังสุขภาพตัวเองมาก กลุ่มรู้มากจะควบคุมน้ำตาลได้ดีกว่ากลุ่มที่ไม่ยอมรับรู้หรือเรียนรู้วิธี ควบคุมเบาหวานโดยตรวจเลือดหาค่า HbAic ต่อเนื่อง ช่วยบอกถึงการป้องกันความเสียหายจากน้ำตาลที่สูงได้ใกล้เคียงที่สุด รายงานจากคนไข้ 792 คน พบมี 83.6% มีอาการอ่อนตัว แข็งไม่นาน 83.6% และชนิดอ่อนตัวมากคือกล้ามเนื้อเพศอ่อนปวกเปียกไม่แข็งตัวเลย 43.2% คือร่วมเพศไม่ได้เลยช่วยตัวเองก็ยังไม่ได้ หากอายุยิ่งมากคือเกินกว่า 60 ปี สภาพของน้ำตาลที่สูงจากเบาหวาน เป็นสาเหตุที่สำคัญของการเสื่อมกล้ามเนื้อเพศกลุ่มที่อายุน้อยกว่า 60 ปี การกระทบของน้ำตาลที่สูงจะลดน้อยลง เชื่อแน่ว่าการลดจำนวนค่าของ HbAic ช่วยให้การฟื้นตัวของอีดีฟื้นได้ดีและเร็วในชายอายุน้อย แต่ชายสูงอายุจะฟื้นตัวช้าและต้องใช้เวลารักษานานกว่ามาก
   
เบาหวานเป็นต้นตอปัญหาเสื่อมของเส้นเลือดที่จอประสาทตา Retinopathy เส้นประสาททั่วร่างกายจะเสื่อมสภาพโดยมีอาการชาปวดปลายแขนปลายขา ปลายอวัยวะเพศ Neuropathy และสุดท้ายคือ ไตจะเสื่อมจนมีไข่ขาวรั่วทางปัสสาวะ Nephropathy เบาหวานที่ควบคุมไม่ได้จะก่อความเสียหายมากแก่เส้นเลือดใหญ่มากกว่ากลุ่ม เส้นเลือดฝอย โดยทำให้เส้นเลือดหัวใจตีบและอุดตันได้ จนต้องไปทำบอลลูนเส้นเลือดหัวใจให้เลือดไหลสะดวก ความเสียหายของชายอีดีที่สาเหตุจากเบาหวานมีมากกว่าชายอีดีที่ไม่มีโรคเบา หวานถึง 3 เท่าตัว ทางการแพทย์ยืนยันว่าการควบคุมเบาหวานโดยใช้ค่า HbAic ที่เรียกว่า Glycated Hemoglobin ทุก 6-12 อาทิตย์ จะบอกค่าของน้ำตาลว่ามีมากไปและมีการควบคุมได้ดีพอหรือไม่สามารถบอกได้ ละเอียดกว่าการหาค่าน้ำตาล แบบให้งดอาหารหลังเที่ยงคืนที่เรียกว่า Fasting Blood Sugar (FBS) ค่าน้ำตาลตัวนี้คนไข้มักถูกแนะนำให้ตรวจประจำปี หรือทุก 3 เดือน โดยให้งดอาหารและน้ำหลังเที่ยงคืนปรากฏว่า ความละเอียดในการควบคุมอาการสืบเนื่องของเบาหวานได้ผลน้อยกว่าโดยค่า HbAic จะแสดงผลได้ดีกว่า FBS เช่น ติดตามปัญหาเสื่อมของเซลล์บุผนังของเส้นเลือด ทำให้เส้นเลือดมีการแข็งตัวไม่ยืดหยุ่น เรียกว่า Atherosclerosis ที่เป็นสาเหตุสำคัญของอาการอ่อนตัว อีดี สารอีกตัวที่สำคัญพบว่า ชายเบาหวานสูงอายุจะพบได้คือสาร AGEs Advanced Glycation End Produots เพิ่มขึ้นเป็นสารอันตรายแก่เซลล์เนื้อเยื่อและเซลล์ผนังในของเส้นเลือด จนเกิดเส้นเลือดแข็งตัวได้โดยจะพบสาร Pentosiline เพิ่มขึ้น สาร Pentosiline เป็นสารตัวหนึ่งของ AGEs สารนี้จะพบเพิ่มมากขึ้นในกล้ามเนื้อเพศในคนไข้เบาหวาน บ่งบอกถึงอาการที่แย่ลงของเบาหวานได้ ฉะนั้น คนไข้เบาหวานจะพบมีอาการอ่อนตัวจนร่วมเพศไม่ได้ เป็นทุกข์มากแล้วหากยังตัดสินใจเดินทางผิดคือ ไม่พบแพทย์รักษา แต่ฝืนไปกินยาให้แข็งตัวโดยไม่สนใจผลร้ายต่าง ๆ ของตัวเองที่กล่าวนำข้างต้นก็จะเสี่ยงต่อประสาทตาทำให้บอด เสี่ยงต่อโรคหัวใจ เกิดโรคหัวใจเสี่ยงต่อไตเสื่อมจนต้องถ่ายเลือดทุกอาทิตย์ การกินยาเอง ยาเพื่อนให้ ยาผีบอก เพื่อแลกกับการแข็งตัวอย่างปวกเปียก ไม่น่าจะคุ้มกับชีวิต
   
ในทางกลับกัน หากได้ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศอย่างถูกต้อง พบแพทย์หลากหลายแขนงที่ตั้งใจรักษาฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศก็มีโอกาสเป็นชายผู้ แข็งแรงได้อีก เป็นชายที่หญิงต้องง้อและเอาใจ แค่นี้ล่ะที่ชายต้องการ  คือเข้มแข็งและแข็งแรงไม่ต้องงอนง้อขอจากฝ่ายหญิง หญิงทั้งหลายอย่างอนจนเกินงามทางสายกลางของครอบครัวอีดีคือ รักษาสุขภาพ กินให้น้อย ออกกำลังให้มาก  มีปัญหาให้ปรึกษาและรักษากับแพทย์
   
ท่านใดที่มีปัญหาสมรรถภาพทางเพศที่จะต้องขอถามหรือขอคำแนะนำปรึกษาให้โทรฯ ได้ที่เบอร์โทร. 08-1814-5441, 08-6522-3762 และ 0-2259-8233 เว็บไซต์ www.meetdoctoro.com หรือส่งจดหมายมาที่ตู้ ป.ณ. 1812 บางรัก กท. 10500 พร้อมเบอร์โทรฯ ที่จะติดต่อได้.

ดร.อุ๋มอึ๋ม

จาก http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryId=335&contentId=11569&hilight=%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%82%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%9E%20%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99






ไปที่เว็บไซต์ หางาน สมัครงาน JOB Chance
 

 

บริการจัดฝึกอบรมสัมมนาบุคลากรภายในองคฺ์กร In-House Training    
ห้างหุ้นส่วนสามัญ อีซี่โร้ด  เลขที่ 20 ซ.ลาซาล 33 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260  เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 2-7822-0323-5
**ที่อยู่ในการจัดส่งเอกสาร  เลขที่ 50/414 ซ.ลาซาล 35 ม.3 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. 10260
ติดต่อลงโฆษณา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณสุนทรีย์  Tel: 089-107-0304   Email: soontaree@easyroadtraining.com


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------